So sánh in Offset và In kỹ thuật số

In offset là gì?

Đây là một kỹ thuật được ứng dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp in ấn bao bì hiện nay. Với công nghệ này, mực in cùng các hình ảnh sẽ được ép lên các tấm offset (còn được gọi là tấm cao su). Sau đó, từ tấm offset ép lên bề mặt cần in.

Ngày nay, kỹ thuật in offset lên thạch bản được ưa chuộng bởi nhiều tính năng nổi trội như:

Tạo nên các bản in có chất lượng hình ảnh đẹp, sắc nét, bền màu và lâu phai vì mực in không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt in mà thông qua tấm offset.

Khả năng ứng dụng in ấn lên các bề mặt khác nhau từ giấy, gỗ, vải đến kim loại…

Công nghệ in ấn này hiện đang là lựa chọn số 1 của nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu in ấn bao bì, in tờ rơi, in quảng cáo,…

 

 

In kỹ thuật số là gì?

In ấn bao bì bằng kỹ thuật số được xem là phương pháp hiện đại nhất, được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm nổi bật như:

Dữ liệu cần in được nạp vào máy in và được in ra ngay. Không phải thông qua thiết bị khác. Từ đó, tiết kiệm được thời gian cho quy trình in ấn.

In kỹ thuật số đáp ứng được nhu cầu in nhanh số lượng nhiều hay ít từ phân nhóm khách hàng cần gấp các mẫu bao bì cho sản phẩm của họ.

Hiện nay, nhiều công ty in bao bì cũng đang đẩy mạnh đầu tư về máy móc, thiết bị đảm bảo những mẫu in bằng kỹ thuật số đẹp, bền màu và chất lượng tốt.

Nét tương đồng giữa in offset và in kỹ thuật số

Từ những thông tin cơ bản trên, chúng ta có thể thấy in offset và in kỹ thuật số có những điểm tương đồng:

Đều là những kỹ thuật in ấn hiện đại ứng dụng máy móc, thiết bị cho ra những bản in đẹp, bền màu, sắc nét.

In được cả chữ số, họa tiết, hình ảnh lên bề mặt vật dụng trong thời gian ngắn với số lượng nhiều.

Đáp ứng được nhu cầu in ấn bao bì hiện đại với những mẫu in đẹp, chất lượng.

In kỹ thuật số và in offset đều là những kỹ thuật in ấn hiện đại được ứng dụng phổ biến

In kỹ thuật số và in offset đều là những kỹ thuật in ấn hiện đại được ứng dụng phổ biến (Ảnh minh họa)

Điểm khác biệt giữa in offset và in kỹ thuật số

Bên cạnh nét tương đồng thì 2 kỹ thuật in ấn này cùng có những khác biệt rõ rệt về:

Kích thước bản in

In kỹ thuật số: Trong khoảng từ 19’’ đến 29’’.

In offset: Thường dùng bảng in có kích thước 29’’ và 40’’.

Màu sắc bản in

In offset cho hình ảnh có màu sắc chân thực, sắc nét hơn so với in kỹ thuật số vì công nghệ này sử dụng một hệ màu nhất định. Tuy nhiên, hệ màu của in offset sẽ không đa dạng bằng in kỹ thuật số.

Số lượng bản in

In offset có thể tạo số bản in rất lớn trong thời gian ngắn. Còn in kỹ thuật số chạy từng bản in một mới cho ra thành phẩm nên thời gian lâu hơn.

Quy trình in ấn

In ấn bao bì bằng in offset có sự phức tạp hơn về quy trình. Từ thiết kế, ráp phim, chụp bản, lắp bản đến vận hành máy in offset rồi mới cho ra thành phẩm. Trong khi đó, với in kỹ thuật số, chỉ cần biết cách sử dụng máy in, mọi khâu sẽ do máy vận hành và bạn không cần phải nắm các khâu phức tạp như in offset.

Về giá thành

Từ 4 điểm khác biệt trên, có thể thấy giá thành của in kỹ thuật số rẻ hơn nhiều so với in offset vì kích thước bản in nhỏ, màu sắc không sắc nét bằng, số lượng bản in ít và quy trình không phức tạp.

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là chúng tôi khuyên bạn nên chọn in offset. Tùy vào nhu cầu, mục đích in ấn cũng như điều kiện cụ thể mà mỗi đơn vị, doanh nghiệp sẽ xem xét và có lựa chọn phù hợp nhất. Và trên hết, đừng quên sự hỗ trợ, tư vấn tận tình từ chúng tôi – công ty in uy tín tại Cần Thơ đã và đang được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Liên hệ ngay: 0939.1800.20 để được tư vấn miễn phí.