Photobook là gì? in photobook tại Cần Thơ

Bạn muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống? Bạn muốn những bức ảnh được lưu giữ với những thông điệp ý nghĩa? Photobook chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với những bức ảnh đẹp và ý tưởng thiết kế độc đáo bạn chỉ cần đưa cho đơn vị in ấn để hoàn thiện cuốn photobook “cực chất” của mình. Hãy cùng Hải Minh Phát tìm hiểu photobook là gì? Công dụng của photobook trong bài viết này nhé.

Khái niệm photobook là gì?

Photobook là cuốn sổ lưu giữ những bức ảnh kỷ niệm, khoảnh khắc quan trọng của cuộc sống như ngày cưới, kỷ niệm đi chơi, đi du lịch, bức ảnh gia đình, ngày tết…Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn rát nhiều ảnh để đưa vào trước khi photobook được tạo ra. Để thiết kế và tạo ra muốn cuốn photobook, bạn sẽ cần phải lên ý tưởng và lựa chọn chất liệu cũng như lựa chọn đơn vị in ấn để tạo ra muốn thiết kế photobook theo đúng ý của mình. Bạn cũng có thể tự thiết kế photobook và gửi cho bên in ấn để thực hiện quá trình in theo kích thước, chất liệu với mức giá hợp lý nhất.

Đặc điểm của photobook

Kích thước phổ biến

 • Muốn cuốn photobook có khá nhiều kích thước cho bạn lựa chọn như 20x20xm; 21×30 cm, 30×30 cm, 30×40 cm. Mỗi kích thước sẽ phù hợp với nhu cầu và kiểu ảnh khác nhau.
 • Nếu bạn muốn in photobook cho ảnh cưới thì có thể lựa chọn kích thước từ 30×30 cm, 30×40 cm. Nếu bạn chỉ đơn giản muốn lưu giữ những bức ảnh đi du lịch, ảnh gia đình có thể lựa chọn kích thước nhỏe hơn như 20x20xm; 21×30 cm.
 • Tuy nhiên những kích thước này sẽ không có định và sẽ được in theo kích thước mà khách hàng yêu cầu.

Số lượng trang photobook

Hiện nay, các cuốn photobook sẽ không có giới hạn về trang. Tuy nhiên trung bình một cuốn photobook sẽ có số trang dao động từ 20 đến hơn 200 trang tùy vào số lượng ảnh mà khách hàng yêu cầu. Thâm chí với số lượng nhiều hơn cũng có để phục vụ nhu cầu lưu trữ số lượng ảnh lớn của khách hàng.

Chất liệu

– Ruột photobook: Sử dụng nhiều loại giấy khác nhau như bóng, mờ, giấy mỹ thuật, giấy ngọc trai, giấy ánh bạc…có tính thẩm mỹ cao với định lượng trung bình từ 150 – 260 gsm. Số trang bạn cần sử dụng: từ 30 – 40 trang đơn và số trang: 20 -200 trang.

– Bìa photobook: Sử dụng chất liệu cứng bọc hình, bìa mềm được gia công cán màng bóng hoặc màng mờ hoặc cao cấp hơn là bìa da.

Vai trò của photobook trong in ấn sản phẩm

 • Lưu giữ những khoảnh khắc đẹp: Khi in photobook, bạn có thể chèn vào những dòng chữ với thông điệp ý nghĩa, yêu thương và những cảm xúc đẹp nhất.
 • Sáng tạo và tạo ra thông điệp ý nghĩa theo chủ đề: Bạn có thể sáng tạo mới bằng việc biến những quyển album nhàm chán thành những quyển nhật ký bằng ảnh, sổ tay…
 • Lưu giữ được số lượng ảnh lớn: Một quyển photobook có thể chứa rất nhiều trang.Tùy thuộc vào kích thước, số trang, loại giấy mà giá mỗi quyển photobook khác nhau.

Giá thành in photobook có đắt không?

Có rất nhiều mức giá khác nhau để in photobook. Chi phí in sẽ căn cứ vào chất liệu, kích thước, gia công…để hoàn thiện photobook.

Hiện tại chi phí trung bình cho một cuốn photobook sẽ khoảng 400-500.000vnđ đối với kích thước 20×20,….với những kích thước lớn hơn như 21×30, 30×30, 30×40…thì khoảng 1 triệu đến 3 triệu.

Giá trên chỉ là mức giá tham khảo. Để nhận báo giá chính xác, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Hải Minh Phát nhé.

Một số loại photobook phổ biến nhất hiện nay

Photobook dạng tạp chí

 • Loại photobook này là dạng cuốn với độ dày 1 tờ 0.2mm bao gồm 1 trang giấy in 2 mặt không cán màng. Chúng sẽ không bị hạn chế về màu sắc in, số trang lớn có thể lên đến 200 trang hay 100 trang đôi layout.
 • Gia công đóng cuốn: Loại này sẽ không được mở phẳng, phần gáy đóng dạng tạp chí với đường cắt ở giữa.
 • Ứng dụng cho: Hình chụp phóng sự cưới, hình chụp có màu sắc đậm, cần độ chi tiết cao, hình được blend màu theo chủ đề ( vd: style Hàn Quốc, style Cổ, …), hình đen trắng hoặc 1 tone màu nhất định.

Photobook dạng 3 lớp mở phẳng

 • Photobook này là loại mở phẳng nên giúp xem được toàn bộ trang ảnh một cách dễ dàng hơn, không bị cong phần gáy. Loại này thường có độ dày 1 tờ 0.2mm bao gồm 1 trang giấy in 2 mặt và cán 2 lớp màng OPP.
 • Gia công đóng cuốn: Mờ phẳng đến 170o, gáy cắt laser, đường cắt ở giữa.
 • Ứng dụng cho: Hình chụp ngoại cảnh hoặc phóng sự, hình chụp có màu sắc không quá rực rỡ, hình được blend màu theo chủ đề.

Photobook dạng 5 lớp

 • Dạng photobook này có độ dày 1 tờ 1mm bao gồm 2 trang giấy in 1 mặt + cán 2 lớp màng OPP và 1 lớp lót giữa, số trang tối thiểu 60 trang hoặc 30 trang đôi layout.
 • Gia công đóng cuốn: Phẳng tuyệt đối 180o, không có gáy, không bị đường cắt ở giữa.
 • Ứng dụng cho: Hình chụp ngoại cảnh, hình chụp có màu sắc tươi sáng, rực rỡ.

Internet

Liên hệ ngay: 0939.1800.20 để được tư vấn miễn phí.