Những yếu tố quan trọng để tạo nên poster thành công

Việc thiết kế poster đã không còn xa lạ với designer và marketer hiện nay. Poster được thiết kế thông qua các phần mềm đồ họa mang tính thẩm mỹ cao, nhằm mục đích truyền đạt đến người xem thông tin về đối tượng được truyền thông như một chương trình, sản phẩm hay sự kiện gì đó.

Poster là gì?

Poster là một tác phẩm nghệ thuật, được thiết kế để truyền đạt đến người xem các thông tin về một sản phầm, sự kiện hay một vấn đề nào đó. Ngày nay, ta có thể dễ dàng bắt gặp nhiều kiểu poster trên đường phố, truyền hình, qua những trang trên internet và thường thì có 3 kiểu poster chính:

– Poster nghệ thuật: thường được dùng để thể hiện ý tưởng của những nhà thiết kế đồ họa.

– Poster quảng cáo: dùng để quảng cáo cho một mặt hàng, dịch vụ, sự kiện nào đó của công ty.

– Poster cộng đồng: là poster quảng bá tên tuổi của diễn viên, quảng cáo sự kiện, các poster có tính chất tuyên truyền, cổ động.
Có thể nói, nhiệm vụ của tấm poster là phải gây ấn tượng với người xem, tác động đến nhận thức của họ, khiến người xem nhớ mãi về nó. Thế mới nói việc tạo ra các tác phẩm thiết kế đã khó, còn để là ra một poster hiệu quả thì còn khó hơn.

Các để tạo nên một poster tốt nhất và thành công nhất:

– Xác định đối tượng xem chính và thông điệp rõ ràng: không biết đích nhắm của mình ở đâu thì coi như sức ảnh hưởng của tấm poster là rất yếu.

– Thu hút sự chú ý của người xem trong vòng 10 giây đầu: thử tưởng tượng mẫu poster của bạn ở trong một khu trưng bày cùng với hàng trăm các tác phẩm, làm cách nào để bạn kéo ánh nhìn của khách xem chỉ vào tác phẩm của mình? Như đã nói ở trên, poster là để truyền đạt thông tin đến người xem và nếu poster không thể lôi kéo được nhiều người thì coi như là một bức tranh bình thường.

– Sử dụng tiêu đề súc tích, đễ hiểu đối với đối tượng người xem và phải in đậm, to nó lên.

– Một poster tốt phải dễ nhận ra khi ở xa (trong phạm vi 2m là tốt nhất)

– Nội dung sâu sắc và ngắn gọn.

Cấu trúc rõ ràng, logic: người họa sĩ giỏi trước khi vẽ tranh không bao giờ cắm đầu đặt bút vẽ luôn, mà họ thường chia ra từng phần bố cục: chỗ nào cần vẽ chính, chỗ nào chỉ cần thêm nét vẽ phụ để thông điệp của bức tranh được truyền tải dễ dàng nhất. Thiết kế poster cũng như vậy và bạn đừng quên chừa khoảng trống để poster nhìn dễ thở hơn.

Đừng quên điểm đặc trưng, khác biệt trên mẫu poster của bạn so với những các khác. Thiết kế poster nên làm nổi bật cá tính của người nghệ sĩ, đây là điểm mà mọi người sẽ nhớ đến bạn như thế nào, cũng như cách để bạn xây dựng tên thương hiệu trong lòng người xem. Bạn nên nhất quán cá tính của mình trong các tác phẩm để mọi người nhớ bạn rõ hơn.

Cuối cùng là bạn cần chủ động phá vỡ một số nguyên tắc thiết kế để tạo nên sự mới mẽ và hấp dẫn cho poster của mình, tuy nhiên phá vỡ cũng cần phải có chủ đích.

In ấn Hải Minh Phát tự hào là một trong số ít dịch vụ in ấn cung cấp những sản phẩm in offset chất lượng cao với giá thành thấp tại Cần Thơ.

Thị trường in ấn trong và ngoài nước luôn luôn phát triển không ngừng nghỉ cả về mẫu mã, kỹ thuật đến các loại máy móc và phương pháp in ấn. In ấn Hải Minh Phát tự hào là một trong những công ty in ấn Cần Thơ có khả năng cập nhật nhanh nhất và luôn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đáng mong đợi.

Liên hệ ngay: 0939.1800.20 để được tư vấn miễn phí.