Những mẹo nhỏ để có bản photo, scan, in ấn chất lượng tốt nhất

Người sử dụng máy photocopy, máy in lâu năm vẫn thường có thói quen sử dụng theo kiểu tự mò.

Hay dân văn phòng cũng thường học cách sử dụng máy photocopy theo kiểu qua bạn bè, đồng nghiệp hướng dẫn.

Các thiết bị văn phòng, dù loại tốt đến đâu hay nhiều tiền đến mấy cũng còn phụ thuộc vào rất nhiều cách sử dụng.

Đối với dân văn phòng các bản photo bị mờ, bản photo bị nhòe chữ thường khá khó chịu, gây mất thời gian. Mình là mình cũng rất khó chịu nữa!

Và đó là góc nhìn từ những người làm và kinh doanh máy photocopy mà mình tổng hợp và chia sẻ thông qua bài viết này!

Thôi bắt đầu nào!

Cách để có bản photo, scan, in ấn tốt nhất

Chọn giấy: Giấy rất quan trọng việc tạo ra một bản photo hay bản in. Các loại giấy quá ẩm, bụi bẩn hay quá mỏng khiến cho mực bị nhòe ảnh hưởng đến chất lượng rất nhiều. Đồng thời phải cần chọn đúng khổ giấy mà bạn lựa chọn.

Chọn mực in: Mỗi loại máy photocopy màu hay trắng đen chỉ tương thích với một số loại mực. Bạn có thể hỏi chỗ bán máy hoặc trong tài liệu hướng dẫn sử dụng máy photocopy.Tăng độ phân giải mặc định của bạn. Nếu thiết bị của bạn được đặt ở độ phân giải mặc định là 200dpi, hãy nâng mức đó lên tối thiểu 300dpi.

Cho phép phát hiện trang trống. Đặt máy in hoặc máy photocopy đa chức năng của bạn để phát hiện và xóa các trang trống để có tài liệu ngắn gọn hơn.

“Làm sạch” bản gốc: Bạn hãy chắc chắn rằng bản gốc của bạn vẫn còn sử dụng được, không bị nhàu nát, màu mực sắc nét, và sạch sẽ tạo ra một bản photo chất lượng. Cần phải vuốt thẳng các nếp gấp, nhăn trên bản gốc để máy photo không cản trở quá trình sao chép văn bản và hình ảnh.

Kích hoạt Scan màu: Tận dụng tính năng này trên máy photocopy màu. Scan tài liệu màu đen trắng có thể dẫn đến hình ảnh chất lượng kém hoặc không mang lại nhiều giá trị của tài liệu.

Loại bỏ ghim, bang, các trang bị rách trên bản gốc trước khi đưa ra các bản sao, để trong quá trình photo sẽ không mắc phải tình trạng bị kẹt giấy. Đối với tài liệu quan trọng hãy lấy file tài liệu gốc để in hoặc làm lại bản gốc.

 

Liên hệ ngay: 0939.1800.20 để được tư vấn miễn phí.