Mẹo nhỏ để in phong bì chất lượng nhất

Hầu hết mọi doanh nghiệp đều có mẫu phong bì riêng cho mình để nhận diện, tăng cường quảng bá và quảng cáo thương hiệu. Làm sao để in phong bì giá rẻ, chất lượng, uy tín, hãy cùng in Hải Minh Phát gợi ý cho bạn nhé!

Kích thước in phong bì

Hiện nay, một số kích thước in phong bì phổ biến là phong bì A4(25x34cm), phong bì A5 (16x23cm) và phong bì A6 (12x22cm), trong đó khổ a5 và a6 được sử dụng nhiều nhất nhờ tính nhỏ gọn, vừa phải, dễ lưu chuyển. Loại kích thước phổ thông là A6 thích hợp khi in thiệp chúc mừng, loại A5 và A4 phù hợp hơn cho các công ty đựng tài liệu, hợp đồng và thư chào mời tiếp thị sản phẩm. Để tối ưu hóa chi phí in ấn, bạn nên lựa chọn các kích thước in phong bì thông dụng, nếu không sẽ phải chịu thêm phí làm khuôn mới và chi phí gia công gấp dán theo yêu cầu.

Chất liệu giấy

Đối với in phong bì công ty, bạn có thể sử dụng giấy A5 hoặc A6. Các giấy offset, couche và một số loại giấy cao cấp như conqueror, kishu, galgo… là những gợi ý cho bạn. Ưu điểm của những loại giấy này là sự bóng đẹp, bền màu, ăn mực và dễ gia công sau in để có được tính thẩm mỹ cao nhất. Còn đối với phong bì chuyên dụng đựng giấy tờ, hồ sơ, hay tài liệu thì các chuyên gia khuyên bạn đặt in khổ lớn bằng chất liệu giấy duplex hoặc giấy kraft để đảm bảo độ bền và chịu lực tốt nhất.

Định lượng giấy

Đối với phong bì nhỏ khổ A5, A6, định lượng giấy offset nên từ 100gsm-120gsm; định lượng giấy couche từ 120gsm-150gsm. Riêng đối với phong bì cỡ lớn, khổ A4 trở lên thì định lượng giấy duplex, kraft từ 150gsm-250gsm. Khổ in phong bì lớn, ta càng cần định lượng giấy cao để đảm bảo độ cứng, phong bì không bị gãy gập hay nhàu nát. Bạn nên lắng nghe sự tư vấn tư vấn chính xác cụ thể hơn về từng loại giấy và độ dày khác nhau từ bên công ti in ấn.

Một số lưu ý khác khi in phong bì:

– Thiết kế phong bì nên tối giản, các thông tin đặc biệt quan trọng để tạo điểm nhấn cho phong bì. Bạn nên sử dụng họa tiết chìm cho phong bì trở nên sang trọng hơn đồng thời hạn chế tối đa tình trạng phong bì nhiều màu, thông tin tràn lan làm mất đi tính thẩm mỹ của chiếc phong bì.

– Phong bì cũng có thể có cửa sổ bóng kính để nhìn thấy một phần nội dung bên trong, thường dùng cho các tin quảng cáo sản phẩm, tin sự kiện.

– Đối với phong bì lớn đựng hồ sơ thì nên có thêm dây buộc ở nắp để tiện tháo mở nhiều lần.

– Và đặc biệt là chọn mặt gửi vàng ở những công ti in ấn uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm. Tự hào là công ty in ấn hàng đầu tại Cần Thơ, In Hải Minh Phát luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ ngay: 0939.1800.20 để được tư vấn miễn phí.