Kích thước vé mời tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Với bất kỳ sự kiện nào thì cũng không thể thiếu được vé mời. Những tấm vé mời đẹp, chất lượng để gửi đến khách hàng vừa thể hiện sự tôn trọng lại vừa giúp công ty xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong lòng khách hàng. Chính vì vậy, khi thiết kế vé mời cần hết sức chú ý từ chất liệu, nội dung, cách trình bày và kích thước vé mời sao cho đẹp và đúng tiêu chuẩn.

Tấm vé mời có ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định có tham gia sự kiện của khách hàng không. Tấm vé mời đẹp, chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng cảm thấy được sự tôn trọng và sự đầu tư của công ty vào sự kiện.

1. Thiết kế vé mời sự kiện

Tùy theo các trường hợp cụ thể và mục đích của sự kiện mà sẽ có cách thiết kế vé mời phù hợp nhất. Nếu như là các sự kiện cho ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới thì thiệp mời cần phải đẹp, sang trọng và tinh tế. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách in thiệp theo hình ảnh của sản phẩm để tạo hiệu ứng và sự độc đáo riêng.

2. Nội dung trên vé mời viết như thế nào?

So với các loại ấn phẩm in ấn khác thì nội dung trên vé mời khá đơn giản. Các thông tin cần thiết trên vé mời phải bao gồm: thời gian, địa điểm, hình thức của sự kiện. Trong phần hình thức doanh nghiệp nên đề cập tới mục đích tổ chức sự kiện là gì, ví dụ như để tri ân khách hàng, ra mắt giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới, kỷ niệm thành lập công ty hay là chương trình gì khác.

3. Các nội dung đi kèm với vé mời

Nếu là các chương trình, sự kiện khuyến mãi hoặc ra mắt sản phẩm mới thì trên tấm vé mời có thể đưa vào thêm một số nội dung chi tiết về sản phẩm đó. Ví dụ như doanh nghiệp có thể gửi kèm mẫu in catalogue quảng cáo sản phẩm hoặc là brochure.

Các thông tin nên rõ ràng, chi tiết và cụ thể để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như có cái nhìn tổng thể về sự kiện sắp được tổ chức.

4. Có nên dùng giấy cao cấp in vé mời?

Khi in vé mời sự kiện các bạn nên chọn loại giấy in tốt để vé mời trông đẹp và sang trọng hơn. Vé mời là lời mời trân trọng mà doanh nghiệp gửi tới khách hàng, vì vậy ngoài thiết kế đẹp, bắt mắt thì chất liệu giấy in cũng phải đảm bảo chất lượng để không khiến tấm vé mời trông rẻ tiền, kém thu hút. Từ đó khiến cho khách hàng cảm thấy thích thú và muốn tham gia sự kiện.

5. Các kích thước vé mời thông dụng

Không chỉ có doanh nghiệp mà các gia đình, cá nhân cũng cần sử dụng đến vé mời khi tổ chức sự kiện. Mỗi sự kiện khác nhau thì cách thiết kế vé mời và kích thước vé mời lại khác nhau/ chọn vé mời có kích thước phù hợp sẽ giúp cho tấm vé mời ấn tượng hơn, góp phần tạo nên sự thành công cho sự kiện.

Về cơ bản, kích thước vé mời được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là:

– Kích thước vé mời sự kiện: 10 x 28cm, 10 x 42 cm, 15 x 40cm, 9,5 x 22cm, 12 x 17cm, 15 x 15cm

– Kích thước thiệp mời đám cưới: 8,5 x 12cm, 9,5 x 22cm, 12 x 8cm, 12 x 17cm, 15 x 15cm

6. Kích thước vé mời có ảnh hưởng tới chi phí làm vé mời hay không?

Chắc chắn một điều rằng kích thước vé mời có ảnh hưởng nhất định tới chi phí làm vé mời. Cũng như hầu hết các dịch vụ in ấn khác, kích thước giấy in đều có ảnh hưởng tới giá thành in ấn. Kích thước giấy in sử dụng càng lớn thì giá lại càng cao và ngược lại. Vì vậy, trước khi lựa chọn giấy in các bạn nên xây dựng trước nội dung, lên thiết kế vé mời sẵn và lựa chọn kích thước phù hợp để khi in ấn mang lại hiệu quả và chi phí tốt nhất.

7. In vé mời bằng chất liệu giấy gì?

Hiện nay, có rất nhiều loại giấy chất lượng được sử dụng để in vé mời cho các bạn thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, giấy mỹ thuật cao cấp là loại giấy được sử dụng để in vé mời phổ biến nhất vì loại giấy này có tính thẩm mỹ cao, lại mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho tấm vé mời.

Khi chọn giấy in vé mời, các bạn cũng cần chú ý tới định lượng giấy. Nên chọn các loại giấy mỹ thuật có định lượng in từ 300gsm trở lên bởi loại giấy này sẽ giúp cho tấm vé mời của bạn dày dặn, chắc chắn hơn. Nhất là nếu bạn muốn làm vé mời ép kim hay dập chìm thì giấy mỏng sẽ không thể thực hiện được việc này.

Một số loại giấy mỹ thuật cao cấp bao gồm:

– Giấy mỹ thuật có gân gồm các loại: Giấy Boheme Tradition Neve, giấy Modigliani, giấy Contrast Laid, giấy Leatherlike

– Giấy mỹ thuật cao cấp có ánh kim bao gồm: Giấy Stardream

Tùy từng trường hợp, mục đích và nguồn ngân sách mà bạn có thể lựa chọn loại giấy phù hợp. Nếu như không có kinh nghiệm chọn giấy bạn có thể xin sự tư vấn của các đơn vị in ấn để hiểu rõ ưu nhược điểm của mỗi loại giấy để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Trên đây là kích thước vé mời cùng các thông tin khác liên quan đến việc làm vé mời. Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp bạn làm được những tấm vé mời đẹp, chất lượng và tổ chức sự kiện thành công nhất.

Liên hệ ngay: 0939.1800.20 để được tư vấn miễn phí.