Kích thước folder tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Folder được sử dụng rất phổ biến trong giới văn phòng và là vật không thể thiếu được trong các văn phòng làm việc.

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa hiểu rõ về folder là gì? Kích thước folder bao nhiêu? Folder có những loại nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bi viết này để có câu trả lời cho thắc mắc trên!

Tìm hiểu về kích thước folder

1. Folder là gì?

Folder hay cũng chính là bìa kẹp hồ sơ, tài liệu. Đây là một ấn phẩm không thể thiếu trong các văn phòng hiện nay. Chất liệu được sử dụng để làm folder là giấy bìa cứng. Tác dụng của folder chính là dùng để kẹp tài liệu hay hồ sơ để gửi đến khách hàng.

– Các doanh nghiệp thường in folder với số lượng lớn để tiết kiệm chi phí

– Khi muốn giới thiệu một sản phẩm hay dịch vụ mới của công ty đến với khách hàng, tất cả các tài liệu như catalogue, namecard, đều sẽ được đặt chung trong một folder rồi mới gửi tới khách hàng. Như vậy sẽ giúp khách hàng nhận được đầy đủ thông tin, không cần lo lắng trong quá trình di chuyển tài liệu sẽ bị thất lạc. Ngoài ra, sử dụng folder còn giúp tăng giá trị sản phẩm, thể hiện sự coi trọng người nhận và góp phần quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

– Khi gửi các tài liệu chung trong một folder cho khách hàng sẽ giúp khách hàng lưu giữ tài liệu dễ dàng và đầy đủ hơn. Đây cũng chính là ấn phẩm có thể tiếp cận với khách hàng dễ nhất. Vì vậy, khi thiết kế folder doanh nghiệp cần thể hiện ấn tượng và chuyên nghiệp.

2. Kích thước folder tiêu chuẩn

Kích thước và kiểu dáng folder khá đa dạng. Tùy theo mục đích sử dụng mà các doanh nghiệp có thể đặt kích thước riêng. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể chọn kích thước folder tiêu chuẩn được thiết kế sẵn như:

– Kích thước folder chuẩn A4: 23 x 32cm

Đây là kích thước folder được sử dụng phổ biến nhất. Trong loại folder chuẩn A4 có các loại:

+ Folder 1 túi đựng – khe cắm namecard

+ Folder 2 túi đựng – khe cắm namecard

+ Folder có túi đựng đĩa CD – khe cắm namecard

– Folder loại đặc biệt: Kích thước không cố định mà phụ thuộc vào kích thước của các tài liệu bên trong

3. Quy trình thiết kế folder như thế nào?

Mỗi đơn vị in ấn folder sẽ có một quy trình riêng. Nhưng về cơ bản, quy trình in ấn folder được tiến hành như sau:

Bước 1: Nhận thông tin và yêu cầu

Khi khách hàng liên hệ với đơn vị in ấn, đơn vị sẽ tiếp nhận các thông tin và yêu cầu thiết kế folder như kích thước, loại folder, chất liệu giấy, logo, hình ảnh, thông tin công ty và các nội dung cần thiết khác.

Bước 2: Dựa trên các thông tin và yêu cầu của khách hàng, đơn vị in ấn sẽ tiến hành thiết kế folder, phân chia bố cục hợp lý và làm folder trông nổi bật, ấn tượng và thể hiện được đặc điểm của công ty.

Bước 3: Sau khi tiến hành thiết kế, duyệt soát và chỉnh sửa lỗi, bản mẫu thiết kế folder sẽ được gửi đến khách hàng để duyệt lần cuối.

Bước 4: Sau khi khách hàng duyệt mẫu, đơn vị thiết kế gửi file thiết kế cuối cùng đến cho khách hàng và xưởng in để tiến hành in ấn hàng loạt.

4. Nội dung và yêu cầu thiết kế folder

Các bạn có thể thiết kế folder theo yêu cầu riêng, sao cho phù hợp với mục đích và tạo được dấu ấn thương hiệu. Tuy nhiên, xét về cơ bản thì một chiếc folder cần có những nội dung như:

– Tên công ty, logo và địa chỉ của công ty

– Lời giới thiệu về công ty, dịch vụ, sản phẩm ngắn gọn, ấn tượng

– Hình ảnh và logo của đối tác hoặc địa chỉ chi nhánh

Mẫu folder đẹp cho doanh nghiệp

5. Quy cách in ấn

– Folder sẽ được in ấn dựa trên kích thước mà khách hàng đưa ra

– Công nghệ in folder là công nghệ Offset 4 màu 2 mặt

– Chất liệu giấy được sử dụng trong in ấn folder là giấy Couche hoặc giấy Bristol định lượng 250 – 300gsm. Ngoài ra, nếu nguồn ngân sách cho phép các bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng giấy mỹ thuật

– Quy cách thành phẩm được làm cấn 1 đường gấp đôi, bề mặt phủ bóng hoặc mở. Trên Folder có tay gấp cắm namecard hoặc đĩa tài liệu

6. Lưu ý khi in ấn folder

– Khi in ấn folder, khách hàng nên chọn các hình ảnh đẹp, sắc nét và có liên quan đến lĩnh vực đang hoạt động

– Nếu sử dụng giấy Couche hoặc Bristol để in folder thì nên cán mờ. Không nên tham rẻ mà lựa chọn giấy kém chất lượng làm ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo

– Khi in nên in folder với số lượng tối thiểu là 500 cái. Do sử dụng công nghệ in offset nên nếu in với số lượng lớn chi phí sẽ rẻ hơn

– Chọn tai gấp phù hợp cho folder. Nếu tài liệu cần chứa có đĩa CD các bạn nên chọn folder có một khe cắm namecard là được rồi

Trên đây là kích thước folder tiêu chuẩn và các thông tin liên quan đến folder mà bạn cần biết. Folder là một trong các ấn phẩm quan trọng để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tiếp thị hình ảnh công ty và tiến gần đến khách hàng hơn. Vì vậy hãy xây dựng cho mình một mẫu folder thật đẹp và ấn tượng nhé!

Liên hệ ngay: 0939.1800.20 để được tư vấn miễn phí.