Khi thiết kế tờ rơi đẹp ta cần chú ý đến màu sắc chủ đạo

Tờ rơi đang ngày càng khẳng định tầm quan trọng của nó trong các chiến dịch quảng cáo. Việc thiết kế tờ rơi là công đoạn quan trọng bật nhất khi sử dụng tời rơi. Trong đó, màu sắc và font chữ trên tờ rơi sẽ quyết định mức độ chú ý của khách hàng đối với tờ rơi.

Tờ rơi là ấn phẩm quảng cáo với khách hàng gồm những thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, khuyến mãi… Tờ rơi có rất nhiều thiết kế, bao gồm: tờ rơi 1 mặt và 2 mặt, tờ gấp đôi, gấp 3 và gấp 4, tờ rơi vuông…

Để tờ rơi có thể ghi điểm trong mắt người nhận. Nội dung trên tời rơi nên ngắn gọn, súc tích. Thiết kế về bố cục, màu sắc của tờ rơi phải bắt mắt, ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Kích thước tờ rơi phải nhỏ gọn, có thể lưu trữ được ở nhiều nơi.

Thiết kế in tờ rơi màu đẹp cần chú ý những gì?

Tờ rơi in màu là một hình thức quảng cáo thông tin một cách đại trà. Được dùng để phân phát trực tiếp đến đối tượng tiếp nhận hay các đại lý chi nhánh trong việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Tờ rơi in màu ưu điểm nổi trội hơn so với tờ rơi trắng đen và mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp khi sử dụng.

Tùy từng lĩnh vực quảng cáo, tùy từng sản phẩm hay dịch vụ cần tiếp thị mà bạn chọn các gam màu chủ đạo khác nhau. Các màu đỏ, vàng, cam, xanh, đen… thường được sử dụng nhiều nhất. Cũng từ màu sắc chủ đạo mà bạn chọn hình ảnh, kích cỡ font chữ và các phối màu cho hài hòa. Tuy nhiên, màu chủ đạo nên là màu duy nhất. Đó là những màu thuộc gam màu chính thể hiện tính sôi động, mạnh mẽ, ấn tượng trong phổ màu sắc.

Đôi khi có những lĩnh vực mà màu sắc chủ đạo lại thuộc gam màu nhẹ hay trầm. Điều đó cũng hoàn toàn có tính mục đích hoặc để làm nổi bật con chữ hay đường nét hình ảnh nào đó hoặc đơn giản là tạo cảm giác nhẹ nhàng cho người xem.

Xác định màu sắc chủ đạo thiết kế:

Trong nguyên tắc thiết kế tờ rơi thì xác định màu sắc rất quan trọng. Màu sắc chủ đạo có thể là màu phù hợp với thiết kế quán, màu sắc bạn yêu thích, màu sắc thiết kế phong thủy… Xác định màu sắc chủ đạo sẽ là nền tảng để bạn chọn hình ảnh, chọn font chữ, chọn cách phối màu…

Màu sắc chủ đạo là điểm đầu tiên quyết định xem tờ rơi có thu hút được ánh nhìn của khách hàng hay không? Màu sắc chủ đạo cần nổi bật, kích thích thị giác. .

Màu sắc chủ đạo cần phù hợp, hài hòa với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, của hàng… Từ đó, các màu sắc khác trên tờ rơi sẽ hỗ trợ màu sắc chủ đạo trong việc tuyền tải thông điệp, nội dung.

Cần điều chỉnh độ bão hòa và sắc của màu chủ đạo để tờ rơi sáng hơn, đem lại hiệu quả tốt hơn.

Tùy từng loại tờ rơi cho các lĩnh vực khác nhau mà bạn nên lựa chọn màu sắc chủ đạo khác nhau. Các màu nóng thường được sử dụng nhiều nhất như: đỏ, vàng cam… Những gam màu chủ đạo nên sôi động, mạnh mẽ, ấn tượng trong phổ màu sắc. Điều này sẽ giúp làm nổi bật nội dung, tạo sự dễ tiếp thu thông tin cho khách hàng.

Bên cạnh đó, màu hình ảnh, màu chữ cũng cần đặc biệt lưu tâm để đảm bảo tính sáng tạo, tạo ấn tượng đối với khách hàng.

Tóm lại việc lựa chọn màu sắc chủ đạo trong in tờ rơi là rất quan trọng. Tốt nhất bạn nên có được sự tư vấn giàu chuyên môn từ các cơ sở in ấn giá rẻ có uy tín với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp. Điều đó sẽ giúp cho việc tiếp thị quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua tờ rơi đạt hiệu quả nhất.

Bạn cần lựa chọn một tông màu chủ đạo phù hợp cho tờ rơi khi thiết kế. Những tờ rơi cho ngành thực phẩm, ăn uống thì bạn có thể lựa chọn màu vàng, đỏ, xanh lá… Còn tờ rơi cho ngành làm đẹp, mỹ phẩm thì nên lựa chọn màu tím, hồng, trằng…

In ấn Hải Minh Phát tự hào là một trong số ít dịch vụ in ấn, dịch vụ in offset cung cấp những sản phẩm in offset chất lượng cao với giá thành thấp tại Cần Thơ và trên cả nước nói chung

Thị trường in ấn trong và ngoài nước luôn luôn phát triển không ngừng nghỉ cả về mẫu mã, kỹ thuật đến các loại máy móc và phương pháp in ấn. In ấn Hải Minh Phát tự hào là một trong những công ty in ấn Cần Thơ có khả năng cập nhật nhanh nhất và luôn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đáng mong đợi.

Liên hệ ngay: 0939.1800.20 để được tư vấn miễn phí.