Giấy tiêu đề (LetterHead) là gì và vai trò của giấy tiêu đề

Giấy tiêu đề là gì ? Chúng có công dụng gì ? Cần lưu ý gì khi in giấy tiêu đề ? Chắc hẳn nhiều người khi đang tìm hiểu qua dịch vụ in giấy tiêu đề sẽ thắc thắc những điều này. Để trả lời cho những câu hỏi đó, hôm nay Sắc Kim xin mời bạn xem qua bài viết dưới đây nhé.

Giấy tiêu đề là gì ?

Giấy tiêu đề trong tiếng Anh là LetterHead, chúng là loại giấy chứa những thông tin như: tên công ty, địa chỉ, logo hay những thông tin liên quan đến đơn vị đó…hoặc chứa những thông tin cần thiết cho sự hoạt động của doanh nghiệp. In giấy tiêu đề nằm trong hạng mục kinh doanh của nhiều cơ sở in ấn hiện nay.

Kích thước in giấy tiêu đề

Giấy tiêu đề thường được đặt in số lượng lớn nên công nghệ in thích hợp sẽ là công nghệ offset. Có nhiều khổ giấy tiêu đề khác nhau trong đó kích thước phổ biến nhất vẫn là A4, các kích thước phổ biến khác là A3, A2, A5.

Vai trò của giấy tiêu đề

Giấy tiêu đề là công cụ truyền tải thông tin của cơ quan, giúp quảng bá thông tin doanh nghiệp đến đối tác và khách hàng. Để khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình, giấy tiêu đề cần phải bắt mắt, thu hút được khách hàng. Vì thế doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế giấy tiêu đề cho thật đẹp và lựa chọn loại giấy in chất lượng nhé.

Thiết kế giấy tiêu đề như thế nào?

Thiết kế in giấy tiêu đề phải được chuẩn bị kỹ. Vì nếu có sự cố gì xảy ra trong quá trình thiết kế và sản xuất, doanh nghiệp của bạn sẽ bị đánh giá thấp.

Những nội dung cần có trên giấy tiêu đề là thông tin doanh nghiệp. Các đường nét, phong cách, màu sắc công ty phải chọn đúng và nổi bật để tạo nên phong cách riêng. Mẫu thiết kế không thể thiếu những thông tin như: địa chỉ kinh doanh, logo, số điện thoại, email, fax,..

Giấy tiêu đề không cần có bố cục nào nhất định, chỉ cần phân bộ nội dung và làm hiệu ứng sao cho đẹp mắt nhất. Font chữ là điều bạn cần chú ý khi đặt in giấy tiêu đề. Font chữ sử dụng phải là font chữ giúp khách hàng dễ đọc. Hẫu hết nội dung thường dùng các font chữ phổ biến như: Arial, San Serif, Roboto…

In số nhiều sẽ tiết kiệm chi phí

Được chúng tôi chia sẻ ở trên, in giấy tiêu đề thường sử dụng công nghệ in offset. Công nghệ in này có thể sản xuất 1 số lượng lớn bản in trong thời gian ngắn, cho chất lượng giữa các tấm in đồng đều. Vì thế, chúng rất thích hợp dùng để in danh thiếp hoặc giấy tiêu đề của doanh nghiệp.

Lựa chọn chất liệu giấy tốt

Chỉ thiết kế đẹp thôi là chưa đủ, để đảm bảo bản in chất lượng và lâu dài, bạn hãy chọn loại giấy in ấn tốt.

Những loại giấy thường chọn làm giấy tiêu đề thường có bề mặt trơn, mịn, độ dày càng lớn càng tốt. Loại giấy thường dùng nhất là: giấy f120, f100, giấy st c001 giấy couche c250, giấy couche c300,…Nếu muốn cao cấp hơn, bạn có thể chọn giấy thơm hay giấy mỹ thuật.

Khi đặt in cần lưu ý những gì ?

– Nếu in với số lượng lớn, đơn giá trên từng tấm sẽ giảm xuống

– Nên thiết kế với 2 – 3 tông màu cơ bản, không sử dụng quá nhiều màu sẽ gây rối mắt cho người xem.

– Chọn màu sắc chủ đạo của giấy tiêu đề cho phù hợp với logo, thương hiệu và lĩnh vực bạn đang làm.

– Độ chênh lệch màu khi đặt in trên máy khoảng 5 – 10%.

– Để in ra màu đúng, bạn phải chuyển file từ hệ màu RGB sang hệ màu CMYK. Nếu để file RGB đặt in thì hiện tượng lệch màu sẽ cao hơn.

Lời kết

Qua bài viết này bạn đã biết được giấy tiêu đề là gì cùng vai trò, lưu ý khi đặt in giấy tiêu đề. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc in giấy letter head nhé.

sackim

Liên hệ ngay: 0939.1800.20 để được tư vấn miễn phí.