Biểu mẫu và những lưu ý bạn cần biết khi đặt in biểu mẫu

Biểu mẫu đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần phải in biểu mẫu để thuận tiện cho hoạt động giao dịch với khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác biểu mẫu là gì và những lưu ý khi doanh nghiệp đặt in biểu mẫu.

Trong giao dịch hay quản lý nội bộ doanh nghiệp, các biểu mẫu vô cùng hữu ích, nó giúp việc lưu trữ thông tin nhanh chóng, kiểm soát dễ dàng và khoa học hơn. Hiện nay, các biểu mẫu không chỉ đáp ứng được các yêu cầu thông tin chung mà chúng còn được thiết kế để mang lại đặc trưng riêng của từng doanh nghiệp. Vì vậy, việc in ấn phải đảm bảo cho ra một sản phẩm đẹp về mẫu mã, tốt về chất lượng.

Biểu mẫu là gì?

In biểu mẫu là việc bạn in ấn những ấn phẩm bằng giấy được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh. Thông thường, có nhiều loại biểu mẫu và mỗi loại thường có nhiều công dụng khác nhau như biểu mẫu phiếu chi, phiếu thu, hóa đơn bán hàng, biểu mẫu vé xe, các loại biểu mẫu báo cáo công việc, biểu mẫu báo cáo của nhân viên, biểu mẫu bảng chấm công…

Những vấn đề cần lưu ý khi in biểu mẫu cho công ty, doanh nghiệp:

Nội dung biểu mẫu bao gồm có nội dung chữ, hình ảnh và màu sắc.

– Nội dung chữ: chúng ta có thể tham khảo các biểu mẫu đã có sẵn trên thị trường, sau đó tổng hợp và biên tập lại nội dung cho phù hợp với công ty của chúng ta. Tốt nhất chúng ta có thể tham khảo các biểu mẫu được biên tập sẵn từ các công ty đang áp dụng các tiêu chuẩn quản lí doanh nghiệp theo tiêu chuẩn ISO.

– Hình ảnh: sử dụng logo hoặc biểu tượng thiết kế đặc thù nhận diện thương hiệu của chúng làm nền cho biểu mẫu hoặc đặt ở góc của biểu mẫu tùy theo bố cục thiết kế biểu mẫu, đảm bảo thiết kế của tất cả biểu mẫu phải thống nhất và xuyên suốt theo chuẩn chung để tạo ra sự nhận diện thương hiệu cao nhất.

– Màu sắc: đối với biểu mẫu in màu sắc, tuyệt đối phải sử dụng các màu mà logo chúng ta có, chúng ta cũng có thể sử dụng một màu chính trong logo để in biểu mẫu vẫn được nhằm giảm chi phí in ấn.

– Loại giấy:

+ Tùy loại biểu mẫu bạn cần in mà có rất nhiều loại giấy để in khác nhau. Tuy nhiên, loại giấy thường dùng để in các biểu mẫu thông dụng (hóa đơn, phiếu thu, phiếu chi) là giấy Carbonless.

+ Trên thị trường hiện nay phổ biến giấy Carbonless 2 liên và giấy Carbonless 3 liên, giấy Fort 70gsm cũng thường được sử dụng để in một số biểu mẫu quan trọng khác.

– Số lượng: các biểu mẫu thường được dùng rất thường xuyên, vì vậy chúng ta nên in với số lượng lớn để được giá thành rẻ. Quy tắc cơ bản trong in ấn là khi in số lượng càng nhiều thì giá in sẽ càng được giảm.

– Quy cách in, kích thước:

+ Vì in biểu mẫu rất đa dạng và rất nhiều loại, nên tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà kích thước, quy cách in sẽ khác nhau rất nhiều.

+ Những biểu mẫu có liên quan đến vấn đề pháp lý như hóa đơn, vé xe, sổ sách kế toán thì bạn cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ theo quy định của pháp luật.

+ Những lưu ý trên sẽ giúp bạn có những sản phẩm biểu mẫu chuyên nghiệp nhất phục vụ cho công việc kinh doanh.

Hiện nay, công ty in ấn biểu mẫu ở Cần Thơ đang rất đông đúc và lựa chọn một công ty thiết kế và in biểu mẫu uy tín quả là khó khăn. Hãy đến với công ty in ấn Hải Minh Phát, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực in biểu mẫu đang ngày càng chiếm được niềm tin của khách hàng. Với mẫu mã đa dạng, sử dụng máy móc hiện đại và tiên tiến cùng đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn muốn in biểu mẫu giá rẻ mà chất lượng hãy chọn công ty in ấn Hải Minh Phát chúng tôi nhé.

Công ty in ấn Hải Minh Phát tự hào là một trong số ít dịch vụ in ấn, dịch vụ in offset cung cấp những sản phẩm in offset chất lượng cao với giá thành thấp tại Cần Thơ và trên cả nước nói chung

Thị trường in ấn trong và ngoài nước luôn luôn phát triển không ngừng nghỉ cả về mẫu mã, kỹ thuật đến các loại máy móc và phương pháp in ấn. In ấn Hải Minh Phát tự hào là một trong những công ty in ấn Cần Thơ có khả năng cập nhật nhanh nhất và luôn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đáng mong đợi.

Liên hệ ngay: 0939.1800.20 để được tư vấn miễn phí.