Cách đánh giá chất lượng các loại mực in

Cùng với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật, công nghệ làm giả làm nhái của nhiều đối tượng cũng ngày càng tinh vi. Mực in cũng là một trong những loại nguyên liệu trong ngành in ấn bị làm giả gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của các ấn phẩm in ấn của nhiều công ty in hiện nay.

Để hạn chế tình trạng này, nhiều đơn vị in ấn đã thuê kiểm định chất lượng nguyên vật liệu đầu vào kỹ lưỡng trước khi đưa vào thực hiện quá trình sản xuất.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp trong vấn đề này, xin chia sẻ cách phân biệt các loại mực in và đánh giá chất lượng của từng loại nhằm giúp xưởng in đảm bảo được chất lượng sản phẩm đầu ra tốt nhất.

Phân biệt các loại mực in:

– Loại 1: Mực in chính hãng chất lượng cao:

Nhiều đơn vị in ấn hiện nay cho rằng loại mực in này có giá khá cao, do đó, không nhiều đơn vị lựa chọn để làm nguyên liệu mực in đầu vào. Tuy nhiên, chúng tôi luôn coi trọng chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, giữ chữ tín với khách hàng, do đó chúng tôi lựa chọn loại mực này làm nguyên liệu cho mình.

Các chuyên gia khuyên các xưởng in nên sử dụng mực in chính hãng, chúng có chất lượng tốt, in trên được nhiều loại giấy khác nhau mà vẫn đảm bảo được độ bền đẹp, sắc nét của màu in.

Giá của các loại mực in chính hãng hiện nay không quá đắt, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp: ví dụ nếu bạn mua một hộp mực in HP 703 với giá khoảng 200 ngàn đồng, bạn hoàn toàn có thể in được khoảng 600 trang, tính ra mức chi phí mà bạn bỏ ra là không quá 500 dồng cho 1 trang trắng đen ( tính trên độ phủ 5%).

– Loại 2: Mực tái chế

Đa số các doanh nghiệp in ấn và các nhà in nhỏ lẻ thường sử dụng loại mực in này bởi giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên, chất lượng của chúng tỉ lệ thuận với giá thành. Bạn sẽ gặp nhiều vấn đề trong quá trình in ấn, hãy cẩn trọng khi sử dụng loại mực in này nếu không muốn làm hỏng những tài liệu quan trọng hay những hợp đồng in ấn có giá trị.

– Loại 3: Mực in chính hãng giả mạo

Loại mực này được bày bán tràn lan trên thị trường với mức giá thấp hơn hoặc mực in chính hãng thật. Theo đánh giá của chuyên gia, loại mực này có chất lượng chỉ ngang bằng mực bơm, mực tái chế, tuy nhiên giá bán lại tương tự như mực in chính hãng thật. Các đối tượng làm lợi nhiều từ loại mực in này, do đó, chúng ta cần cẩn trọng khi lựa chọn loại mực in này cho cơ sở của mình.

Vậy làm sao để phân biệt chúng với mực in chính hãng thật? Đó chính là nhờ vào các yếu tố: tem, nhãn, logo,… cụ thể hơn bạn có thể check số seri ngay bằng điện thoại thông minh của mình hoặc lên web bán mực chính hãng để kiểm tra nhé.

Liên hệ ngay: 0939.1800.20 để được tư vấn miễn phí.